Build Brand Signals for SEO

10 cách xây dựng tín hiệu thương hiệu (Build Brand Signals ) cho SEO

Xây dựng tín hiệu thương hiệu cho seo“(Brand Signals) cho Google thấy rằng bạn là một thương hiệu thực sự chứ không phải hoạt động ảo.

Hãy coi những “tín hiệu thương hiệu” này là cơ sở của bạn. Cơ sở của bạn nên được thiết lập trước khi bạn bắt đầu mua lại liên kết. Hãy để Dịch Vụ SEO TpHCM Fame Media chỉ cho bạn phải làm gì.

xây dựng tín hiệu thương hiệu (Build Brand Signals ) cho SEO
Xây dựng tín hiệu thương hiệu (Build Brand Signals ) cho SEO

Cách sử dụng tín hiệu thương hiệu (cho SEO)

Trước khi tôi giải thích những loại hoạt động nào bạn nên tham gia, trước tiên bạn cần hiểu cách sử dụng những tín hiệu này. Xây dựng tín hiệu thương hiệu mạnh là phần đầu tiên của quá trình xếp hạng của chúng tôi vì nó xây dựng một lớp niềm tin vững chắc xung quanh trang web mục tiêu.

Tín hiệu thương hiệu số 1: Đảm bảo thương hiệu của bạn trên các Social

Đảm bảo tên thương hiệu của bạn trên tất cả các nền tảng xã hội hàng đầu là bước đầu tiên. Chúng tôi tập trung vào việc đảm bảo tên thương hiệu trên các trang web được biết đến nhiều nhất theo Alexa.

Danh sách Social bao gồm: YouTube, Blogger, Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, Tumblr, Pinterest, WordPress, Vimeo, Slideshare, LiveJournal, Quora, Weebly và Issuu.

Tín hiệu thương hiệu # 2: Xây dựng backlink tầng 2

16 nền tảng xã hội mà tôi liệt kê ở trên là phổ biến nhất, nhưng cũng có một số tài khoản cấp hai mà bạn cần tạo. Vì điều này có thể cực kỳ mất thời gian, Fame Media thực sự khuyên bạn nên sử dụng một dịch vụ như Lock My Brand hoặc KnowEm để đảm bảo các thuộc tính bổ sung này.

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, hãy tải xuống tệp excel bên dưới để xem hơn 300 trang web nơi bạn có thể đảm bảo thương hiệu của mình được xây dựng.

Tôi đã tạo các bộ lọc để bạn có thể sắp xếp các trang web dựa trên tên miền (DA), Luồng tin cậy hoặc Mức độ liên quan theo chủ đề theo Majestic. Tôi thực sự khuyên bạn nên sắp xếp theo mức độ liên quan theo chủ đề và ưu tiên tất cả các nền tảng có liên quan đến trang kiếm tiền của bạn. Bảo mật trang web của bạn trên các nền tảng không liên quan là không cần thiết và thậm chí có thể gây lãng phí thời gian. Ví dụ: nếu bạn có một trang web huấn luyện chó, không có lý do gì để thương hiệu của bạn có trên một trang web âm nhạc.

Tín hiệu thương hiệu # 3:Niche Profiles

Ngoài các thuộc tính tầng một và tầng hai, bạn cũng sẽ muốn ra ngoài và tìm các nền tảng thích hợp có liên quan. Ví dụ: nếu bạn là đại lý bất động sản, thì bạn nên đăng ký Trulia và nếu bạn là luật sư, bạn nên đăng ký Avvo.

Một chức năng tìm kiếm đơn giản như “từ khóa + đăng ký” thường có thể cung cấp cho bạn một số nền tảng phù hợp.

Tín hiệu thương hiệu số 4: Tổng số tài khoản

Vì vậy, như bạn có thể tưởng tượng, danh sách tài khoản của bạn là không đủ. Bạn phải thực sự điền chúng và tăng mức độ hoạt động. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các cấu hình quan trọng nhất ở tầng đầu tiên và sau đó chuyển sang các cấu hình có liên quan sau đó.

Ở mức tối thiểu, bạn nên:

  • Viết mô tả nhiều từ khóa
  • Chèn liên kết của bạn (liên kết được gắn thương hiệu)
  • Chia sẻ các bài đăng trên blog hoặc các trang quan trọng trên trang web của bạn
  • Trích địa chỉ của bạn nếu bạn là doanh nghiệp địa phương

* Lưu ý quan trọng: Nếu bạn là doanh nghiệp địa phương, tên thương hiệu của bạn cần phải nhất quán trên tất cả các tài khoản xã hội. Có thông tin tên công ty, số điện thoại chính xác trên các tài khoản xã hội và danh sách doanh nghiệp của bạn có thể giúp bạn tăng đáng kể trong kết quả tìm kiếm.

Tín hiệu thương hiệu số 5: Social Link Wheel

Cách dễ nhất để tạo ra thương hiệu lớn là thông qua các tài khoản xã hội của bạn. Không có gì phức tạp, chỉ cần liên kết với các tài khoản xã hội khác của bạn. Đừng điên cuồng và liên kết đến 30 tài khoản xã hội của bạn, nhưng liên kết đến 3-5 thường là khá tốt. Khi tôi làm điều đó, tôi chỉ thay đổi cấu hình mà tôi đang liên kết đến trên mỗi thuộc tính.

Theo thời gian, chiến lược nhỏ này sẽ tăng Page Authority (PA) cho các tài khoản xã hội của bạn.

Đừng quên… đây là các tài khoản xã hội mang thương hiệu của BẠN. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn làm. Nó không chống lại bất kỳ nguyên tắc nào để bạn quảng cáo thương hiệu của riêng mình trên nền tảng của riêng bạn.

Chỉ cần tránh sử dụng văn bản liên kết giàu từ khóa và bạn sẽ tốt.

Tín hiệu thương hiệu số 6: Internal Authority

Tất cả các nền tảng xã hội mà bạn đã đăng ký đều có một điểm chung: rất nhiều quyền hạn. Một trong những cách nhanh nhất để xây dựng quyền lực của bất kỳ hồ sơ xã hội nào là tận dụng các liên kết với nhau

Đừng làm phức tạp điều này. Tất cả những gì bạn phải làm là tăng hoạt động của mình trên nền tảng xã hội.

Vì hầu hết các trang web này sử dụng thuộc tính “Theo dõi” trên các liên kết nội bộ , tất cả những gì bạn cần làm là tăng số lượng các trang nội bộ liên kết trở lại hồ sơ của bạn.

Nhiều liên kết nội bộ hơn = thẩm quyền hồ sơ khác

Giả sử tôi muốn tăng thẩm quyền cho hồ sơ LinkedIn của mình , mà tôi biết có các liên kết quay trở lại trang web của tôi và các tài khoản xã hội khác.

Đây là những gì tôi sẽ làm / đã làm:

  • Điền vào tài khoản của tôi thông tin có liên quan
  • Tạo một trang kinh doanh
  • Tham gia các nhóm có liên quan
  • Viết bài về xung
  • Tham gia vào các nhóm

Tất cả các hoạt động này sẽ gửi thêm liên kết nội bộ và quyền hạn đến trang hồ sơ của bạn. Đây là kết quả:

Một trong những cách nhanh nhất để xem liệu một trang web có chuyển quyền sử dụng nội bộ hay không (Theo dõi liên kết) là sử dụng tùy chọn “Đánh dấu liên kết” từ thanh công cụ của Moz. Bạn có thể xem ví dụ về công cụ này đang hoạt động ở trên. Màu xanh lá cây có nghĩa là Theo dõi.

Tín hiệu thương hiệu số 7: Nội dung được gắn thương hiệu

Một số tài khoản có thương hiệu mà bạn đã tạo sẽ thực sự cho phép bạn xuất bản các bài báo và bạn nên làm như vậy. Tôi đã giải thích về bánh xe liên kết hiện đại trước đây, nhưng để làm mới, đó là quá trình tạo nội dung có giá trị cao trên các thuộc tính có thương hiệu của bạn.

Trong mỗi phần mới của nội dung có thương hiệu, bạn nên liên kết đến các bài báo hoặc tài nguyên trước đây mà bạn đã xuất bản. Mục đích của việc này là gửi quyền cho từng hồ sơ có thương hiệu của bạn, điều này rõ ràng sẽ gửi sự tin tưởng và quyền hạn cho trang kiếm tiền của bạn.

Như bạn có thể thấy, những bài viết này liên kết đến các tài nguyên khác mà tôi đã xuất bản, cũng như trang web thực tế của tôi. Cũng lưu ý rằng tôi không sử dụng bất kỳ văn bản neo đối sánh chính xác nào cho trang web của mình.

Tôi thực sự khuyên bạn không nên sử dụng các neo có nhiều từ khóa trong nội dung được xuất bản dưới thương hiệu của bạn. Bạn không muốn doanh nghiệp của mình bị liên kết với việc thao túng liên kết.

Cuối cùng, các tài nguyên tôi đã xuất bản không phải là rác. Tôi thực sự đã dành thời gian để viết một tài nguyên có giá trị vì nó đại diện cho thương hiệu của tôi. Bạn nên làm như vậy!

Một điều quan trọng bạn cần biết về bánh xe liên kết ngày nay là bạn đang xuất bản trên các trang web có thẩm quyền lớn. Điều đó có nghĩa là không cần nhiều liên kết để tăng Page Authority (PA) cho tài nguyên của bạn.

Nếu bạn chạy ba tài nguyên ví dụ mà tôi đã cung cấp cho bạn ở trên thông qua Open Site Explorer, bạn sẽ thấy rằng mỗi tài nguyên có PA ít nhất là 29. Các liên kết duy nhất mà các tài nguyên này có là từ các nguồn nội bộ và các tài nguyên khác mà tôi đã xuất bản trên các trang web khác nhau .

Bạn không cần phải điên đầu và nổ GSA tại các thuộc tính này. Chỉ cần một vài liên kết để tăng PA.

Tín hiệu thương hiệu # 8:Business Citations

Mọi doanh nghiệp trực tuyến đang hoạt động ngoài SOMEWHERE. Bạn thực sự nên xem xét sử dụng các trích dẫn kinh doanh vì chúng là một cách tuyệt vời để A) pha loãng hồ sơ liên kết của bạn và B) xây dựng một số tín hiệu thương hiệu nghiêm túc. Hầu hết các trang web danh sách doanh nghiệp cung cấp cho bạn một liên kết trần trụi hoặc liên kết có thương hiệu với tùy chọn liên kết đến hồ sơ xã hội của bạn. Sử dụng cơ hội này để tăng quyền hạn cho các tài khoản xã hội của bạn hơn nữa.

Tín hiệu thương hiệu # 9: PDF và Powerpoints

Tạo các tệp PDF và Powerpoint có giá trị cao và phân phối chúng trên các trang web có thẩm quyền như Scribd và Slideshare. Đảm bảo rằng bạn dành thời gian để phát triển hồ sơ của mình trên các trang web này.

Hầu hết cung cấp cho bạn cơ hội liên kết với các tài khoản xã hội khác, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn làm như vậy. Giữ cho bánh xe liên kết xã hội mạnh mẽ.

Tín hiệu thương hiệu # 10:Infographics & Videos

Tạo đồ họa thông tin và video là một quá trình tốn nhiều thời gian hoặc tốn kém hơn nếu bạn đang thuê ngoài, nhưng nó chắc chắn xứng đáng.

Phân phối đồ họa thông tin của bạn trên các thư mục và có thể trên các trang web có liên quan là hoạt động quảng bá thương hiệu tuyệt vời.

Nếu có đủ nguồn lực, bạn cũng nên cân nhắc việc phát triển kênh YouTube vì đây là một tín hiệu đáng tin cậy cho thương hiệu của bạn. Bạn biết đấy… vì Google sở hữu nó.

Kết thúc

Tại thời điểm này, bạn có thể thấy rằng việc tạo ra các tín hiệu thương hiệu mạnh có liên quan rất nhiều đến việc tạo nội dung. Luôn tìm kiếm cơ hội để quảng bá cả nội dung tại chỗ và bên ngoài cơ sở của bạn. Giữ chúng tiện dụng và luôn cố gắng xây dựng uy quyền của chúng.

Nỗ lực bạn bỏ ra để tạo tín hiệu thương hiệu sẽ xây dựng một lớp an toàn và tin cậy xung quanh doanh nghiệp của bạn.

Rõ ràng là không có giới hạn về số lượng nội dung bạn có thể sản xuất, nhưng hãy luôn tập trung vào chất lượng hơn số lượng. Rome không được xây dựng trong một ngày.

Cảm ơn vì đã đọc!