viết bài giới thiệu sản phẩm nước hoa quần áo

8 Cách đơn giản viết bài giới thiệu sản phẩm

Viết bài giới thiệu sản phẩm hay các mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm nước hoa, quần áo, sản phẩm mới nhưng chưa có ý tưởng thì đọc ngay 8 Cách đơn giản viết bài giới thiệu sản phẩm này bạn nhé.

Khách hàng đang truy cập website của bạn, tìm kiếm sản phẩm hoàn hảo phù hợp với nhu cầu của họ. Bước cuối cùng là thuyết phục khách hàng nhấp vào nút “thêm vào giỏ hàng”.

Điều này có nghĩa là – viết bài giới thiệu sản phẩm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của cửa hàng trực tuyến của bạn khi nói đến chuyển đổi.

viết bài giới thiệu sản phẩm

Mặc dù nó có sức mạnh đáng kinh ngạc, nhưng viết bài giới thiệu sản phẩm hay có thể khó viết. Nó có thể đặc biệt khiến bạn đầu óc mệt mỏi khi bạn có một danh sách dài các mặt hàng trên trang sản phẩm của mình để làm việc.

Fame Media đã chia nhỏ thành 8 quy tắc dễ làm theo về cách viết mô tả sản phẩm sẽ giúp bạn bán hàng onnline 

1. Viết bài giới thiệu sản phẩm phải biết đối tượng mục tiêu của bạn là ai

Bước đầu tiên để viết bài giới thiệu sản phẩm là xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn muốn có thể xác định những tính năng nào sẽ được người mua tiềm năng quan tâm nhất.

Điều này bắt đầu bằng việc tìm hiểu tính cách người mua của bạn, phân tích các đặc điểm của khách hàng tiềm năng của bạn. Tính cách người mua của bạn sẽ giúp bạn hiểu những tính năng nào sẽ có giá trị nhất đối với khách hàng của bạn.

viết bài giới thiệu sản phẩm hay

Khi bạn viết bài giới thiệu sản phẩm của mình, hãy ghi nhớ những câu hỏi sau:

 • Làm thế nào mà người này đến trang của bạn?
 • Sở thích của anh ấy hoặc cô ấy nói chung là gì?
 • Đặc biệt tại sao người này lại quan tâm đến cửa hàng Shopify của bạn?
 • Người này sẽ mô tả sản phẩm cho bạn bè như thế nào?
 • Những tính năng hoặc lợi ích nào sẽ khiến người này quan tâm nhất?

Bằng cách ghi nhớ những câu hỏi này khi bạn viết bài giới thiệu sản phẩm của mình, bạn sẽ có  thể viết mô tả sản phẩm bán chạy hơn.

2.Viết bài giới thiệu sản phẩm nên tập trung vào lợi ích của sản phẩm

Là một chủ doanh nghiệp, bạn có thể hiểu được sự hào hứng khi được chia sẻ tất cả những phẩm chất của sản phẩm của mình. Bạn muốn chứng tỏ rằng sản phẩm của bạn có các tính năng tốt nhất và thông số kỹ thuật độc đáo nhất.

Tuy nhiên, người mua không nhất thiết phải quan tâm đến các tính năng thông thường của sản phẩm. Thay vào đó, họ muốn biết nó có thể mang lại lợi ích cho họ như thế nào.

Tính năng sản phẩm là một tuyên bố thực tế về sản phẩm cung cấp thông tin kỹ thuật. Mặt khác, lợi ích sản phẩm cho biết sản phẩm có thể cải thiện cuộc sống của người mua như thế nào .

Nếu chúng ta xem kỹ mô tả sản phẩm của mặt hàng rất độc đáo từ trên xuống, chúng ta có thể thấy các tính năng chính của sản phẩm cũng như lợi ích.

Nội dung mô tả sản phẩm của bạn phải thuyết phục người mua tiềm năng rằng nó sẽ cải thiện cuộc sống của họ theo những cách rõ ràng, có thể đo lường được .

Trước khi bạn bắt đầu viết mô tả sản phẩm, hãy phác thảo các tính năng và lợi ích của sản phẩm. Nghĩ xem sản phẩm làm tăng khoái cảm hoặc giảm đau như thế nào.

Đối với mọi tính năng mà bạn liệt kê, hãy tìm hiểu xem điều này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho người mua như thế nào.

3. Kể toàn bộ câu chuyện trong bài viết giới thiệu sản phẩm

Một mô tả sản phẩm tốt nên đưa ra tất cả các chi tiết liên quan, thuyết phục người mua về lợi ích của nó và tạo ra một cú đấm tình cảm .

Cảm xúc ảnh hưởng đến hành vi của người mua , vì vậy mô tả sản phẩm của bạn là nơi hoàn hảo để khơi gợi cảm xúc.

Làm thế nào để bạn làm điều này?

Bằng cách lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào mà người mua tiềm năng có thể có về sản phẩm.

Bằng cách kể một câu chuyện nhỏ về sản phẩm, bạn có nhiều khả năng kết nối với những người mua tiềm năng ở cấp độ cảm xúc hơn là giao dịch. Đây là chìa khóa để chuyển đổi người mua tiềm năng của bạn thành người mua thực tế.

Khi kể một câu chuyện trong mô tả sản phẩm của bạn, hãy cố gắng trả lời những câu hỏi sau

 • Ai ban đầu đã làm ra sản phẩm này?
 • Điều gì đã truyền cảm hứng để họ làm ra sản phẩm này?
 • Hành trình làm ra sản phẩm này là gì?
 • Sản phẩm này trông như thế nào đối với cuộc sống hàng ngày của người mua ra sao?

Đặt một khung cảnh như thế này sẽ giúp người mua hình dung sản phẩm này theo cách mà các tính năng và thông số kỹ thuật không bao giờ có thể làm được. Nếu bạn có thể khiến người mua hình dung sản phẩm như một sự chinh phục cảm xúc hoặc một người bạn đồng hành, thì rất có thể họ sẽ quên rằng họ đang được bán cho họ.

4. Sử dụng ngôn ngữ và giọng điệu tự nhiên

Nếu bạn đọc to mô tả của mình, nó có giống như một cuộc trò chuyện thực sự mà bạn sẽ có với bạn của mình không?

Hay nó giống như một chuỗi từ do máy tính tạo ra?

Nếu mô tả sản phẩm của bạn không phải là thứ mà bạn sẽ nói với bạn bè về sản phẩm, thì đã đến lúc bạn nên truyền một chút sức sống vào chúng.

Mang giọng điệu tự nhiên này – giọng điệu mà bạn sẽ sử dụng trong một cuộc trò chuyện thực sự – sẽ giúp khách hàng kết nối với thương hiệu của bạn.

Mô tả sản phẩm sử dụng ngôn ngữ tự nhiên mà bạn có thể sử dụng trong cuộc trò chuyện thực tế với bạn bè của mình. Không có tính từ trống rỗng hoặc tuyên bố sâu rộng. Nó chỉ là một mô tả hữu ích về sản phẩm nêu bật những lợi ích của nó.

Âm điệu có vẻ tự nhiên và phù hợp với tông màu chung của thương hiệu, về tổng thể.

Sử dụng tông màu nhất quán phù hợp với thương hiệu sẽ xây dựng lòng tin với khách hàng và khiến một số thương hiệu thương mại điện tử nhất định trở nên đáng nhớ hơn nhiều so với hàng nghìn thương hiệu khác hiện đang bán sản phẩm trên Shopify.

5. Sử dụng các từ ngữ thu hút mua hàng

Có những từ và cụm từ nhất định gợi ra phản ứng cảm xúc ở con người một cách tự nhiên. May mắn cho các chủ cửa hàng Shopify, điều này cũng làm tăng doanh thu . 

Bằng cách ghi nhớ những từ và cụm từ này, bạn có thể dễ dàng thuyết phục khách hàng của mình thực hiện bước nhảy vọt và mua hàng.

Khi bạn viết mô tả sản phẩm của mình, hãy tìm bất kỳ từ hoặc tính từ mô tả nào có thể sử dụng một chút trang điểm.

Thay vì sử dụng những từ như “đẹp” hoặc “chất lượng cao”, hãy chọn những từ mạnh mẽ như “tuyệt đẹp” hoặc “giật gân”.

Bằng cách đưa những từ mô tả tốt này vào phần mô tả sản phẩm, bạn đang thuyết phục người mua một cách tinh tế rằng sản phẩm của bạn thú vị, ấn tượng và đáng để mua.

6. Thu hút từ 3s đầu tiên trong bài viết giới thiệu sản phẩm

Mọi người có khoảng thời gian chú ý ngắn và chỉ  đọc khoảng 16%  nội dung trên trang. Vì vậy, mô tả sản phẩm của bạn cần có khả năng nắm bắt 16% mong muốn đó một cách hiệu quả.

Bạn có thể làm điều này bằng cách làm cho các mô tả của bạn có thể quét được.

Như trong đó, người mua có thể tìm thấy chính xác thông tin họ muốn mà không mất thời gian sàng lọc qua các phần thông tin khác.

Làm cho mô tả sản phẩm của bạn dễ dàng quét bằng cách bao gồm các gạch đầu dòng, các đoạn văn ngắn chỉ gồm một vài câu mỗi đoạn, nhiều khoảng trắng và phông chữ có kích thước khác nhau.

Thành phần và thông số kỹ thuật có thể dễ dàng được đưa vào các gạch đầu dòng. Câu chuyện và những điểm nổi bật có thể dễ dàng được đưa vào một đoạn văn ngắn. Tiêu đề sản phẩm có thể được đưa vào một tiêu đề.

Bằng cách làm cho mô tả sản phẩm của bạn dễ đọc hơn, bạn sẽ ít có khả năng mất khách hàng tiềm năng trong quá trình này.

7. Tối ưu hóa cho Công cụ Tìm kiếm

Trong hầu hết mọi thứ bạn làm trên cửa hàng Shopify của mình, bạn nên tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm  (SEO) là cách dễ nhất để thu hút khách hàng mới vào trang của bạn, đây là bước đầu tiên để thuyết phục một người mua sản phẩm của bạn.

Tối ưu hóa bắt đầu với từ khóa, thường là cụm từ tìm kiếm mà người mua sử dụng để tìm sản phẩm mà họ đang mua sắm.

Với một chút  nghiên cứu từ khóa , bạn có thể nhanh chóng khám phá ra từ khóa nào tốt nhất cho cửa hàng của mình.

Ví dụ: “Quần váy đen dành cho nữ” là một từ khóa có thể dễ dàng được tối ưu hóa trong cửa hàng trực tuyến của bạn.

Với tìm kiếm nhanh về quần âu đen dành cho nữ, bạn sẽ thấy các kết quả hàng đầu bao gồm một số biến thể của từ khóa, chẳng hạn như “quần âu đen dành cho nữ” và “quần âu & váy dành cho nữ”.

Hãy tìm những từ được in đậm trong phần mô tả để biết được những gì Google hiện đang ưa chuộng.

Nếu chúng tôi nhấp vào một trong các danh sách trên trang đầu tiên, chúng tôi có thể thấy cách họ sử dụng từ khóa này trên trang web của họ để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Họ sử dụng từ khóa hoặc một biến thể của từ khóa, cả ở đầu trang sản phẩm, cũng như trong tiêu đề sản phẩm.

Để có biện pháp tốt và phù hợp với các phương pháp SEO tốt nhất,  dịch vụ seo Fame Media khuyên bạn nên đặt từ khóa của bạn vào

 • Tiêu đề trang
 • Mô tả meta
 • Thẻ hình ảnh (được gọi là thẻ ALT)
 • Mô tả sản phẩm

Để có ý tưởng tốt hơn về những từ khóa nào bạn có thể sử dụng cho sản phẩm của mình, hãy chạy từ khóa của bạn thông qua  LSIGraph hoặc keywordtool.io để tạo danh sách các từ khóa có liên quan. Công cụ này thu thập thông tin trên internet để tìm những trang nào đang xếp hạng cao nhất trên các công cụ tìm kiếm cho từ khóa bạn đã chọn. Sau đó, nó liệt kê các từ khóa được sử dụng phổ biến nhất trên các trang đó.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì hiện đang hoạt động tốt trên các công cụ tìm kiếm và có thể được sử dụng trong tiêu đề sản phẩm hoặc mô tả sản phẩm của bạn.

Với danh sách các từ khóa có liên quan này, chúng ta có thể thấy rằng từ “giá rẻ” là một cụm từ tìm kiếm phổ biến và có thể dễ dàng được sử dụng trong tiêu đề hoặc mô tả sản phẩm của bạn.

Hãy nhớ rằng tốt nhất nên có từ khóa chính trong tiêu đề sản phẩm của bạn vì nó có sức nặng nhất với các công cụ tìm kiếm.

Việc thêm các từ khóa vào tiêu đề và mô tả sản phẩm có giúp bạn có được thứ hạng số một trên trang kết quả tìm kiếm không?

Chắc là không.

Nhưng nó chắc chắn sẽ giúp sản phẩm của bạn dễ tìm hơn đối với những người đang tích cực tìm kiếm sản phẩm của bạn.

8. Sử dụng hình ảnh tốt

Ngay cả khi bạn thành thạo việc viết mô tả sản phẩm, bạn vẫn phải có những hình ảnh chất lượng  đi kèm với nó.

Tại sao?

Bởi vì  63% khách hàng  cho rằng hình ảnh sản phẩm quan trọng hơn phần mô tả hay thậm chí là các bài đánh giá.

Vì vậy, một khía cạnh quan trọng của mô tả sản phẩm của bạn thực sự nằm trong chính bức ảnh.

Những bức ảnh chất lượng sẽ cho khách hàng thấy tất cả các tính năng chính của sản phẩm của bạn. Họ cũng sẽ cho phép khách hàng tưởng tượng có sản phẩm này trong cuộc sống của cô ấy.

Ví dụ:  Vitamix , một thương hiệu bán máy xay sinh tố chuyên nghiệp, sử dụng hình ảnh và video chất lượng trên các trang sản phẩm của mình để giúp bán hàng.

how-to-write-a-good-product-description-that-sells-vitamix-classic-blender-use-good-images-1-600x402

Thay vì cho bạn biết về động cơ hoặc công suất của máy xay, họ cho bạn xem hình ảnh máy xay chứa đầy thực phẩm cũng như một video đầy cảm hứng về động cơ.

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng họ sử dụng những từ ngữ lôi cuốn và liệt kê những lợi ích trong phần mô tả sản phẩm rất ngắn gọn, có thể quét được.

Bằng cách cho thấy những gì máy xay có khả năng, cả về kỹ thuật và thực tế, khách hàng có thể ngay lập tức tưởng tượng có máy xay này ở nhà, trong cuộc sống thực.

Canon  cũng làm như vậy bằng cách cung cấp cả video và hình ảnh chất lượng để hiển thị các tính năng của máy ảnh PowerShot của họ.

how-to-write-a-good-product-description-that-sells-canon-powershot-looks-great-600x256

Các tính năng được hiển thị theo cách giống như bạn đang tự mình chọc vào máy ảnh. Nếu bạn cầm máy ảnh này trên tay, bạn có thể sẽ kéo màn hình, mở rộng ống kính và sử dụng đèn flash khi bạn thử nghiệm.

Nhưng vì bạn không thể cầm máy ảnh trên tay, nên những bức ảnh sẽ làm tất cả những gì bạn phải hứng thú.

Tại sao điều này hoạt động?

Bởi  nghiên cứu  chỉ ra rằng, những khách hàng được cầm trên tay một sản phẩm nào đó thì họ có mong muốn sở hữu sản phẩm đó hơn rất nhiều. Điều tương tự cũng có thể được nói đối với hình ảnh hoặc video khuyến khích chạm vào.

Có thể hiểu, bạn có thể không có dịch vụ video chuyên nghiệp để chuẩn bị một thứ gì đó hoành tráng như vậy. Nhưng ít nhất bạn có thể đảm bảo cung cấp những bức ảnh chất lượng về sản phẩm của mình thể hiện rõ ràng những lợi ích của nó.

Tạo (và thử nghiệm) trong mẫu mô tả sản phẩm của riêng bạn

Ngay cả với tám quy tắc này để viết mô tả sản phẩm bán chạy, bạn vẫn có thể muốn sử dụng mẫu mô tả sản phẩm.

Thật không may, không có một kích thước phù hợp với tất cả cho bản sao sản phẩm.

Thay vào đó, hãy cố gắng tạo mẫu mô tả của riêng bạn. Hãy dành thời gian để xem xét các tiêu chí chất lượng mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm và đảm bảo đưa tiêu chí đó vào mô tả của bạn.

Một số câu hỏi hữu ích để hướng dẫn bạn viết có thể

 • Sản phẩm của bạn đang giải quyết vấn đề gì?
 • Bạn đã bao gồm những từ quyền lực nào?
 • Bạn đã bao gồm toàn bộ câu chuyện?
 • Bạn sẽ nói điều này với một người bạn?
 • Hình ảnh của bạn có hiển thị rõ ràng các tính năng và lợi ích chính của nó không?