kien-thuc-ten-mien

Nên chọn domain .Com .Org hay .Net để làm web

Nên chọn domain .Com .Org hay .Net để làm web, cách lựa chọn domain cho doanh nghiệp, cách đặt tên miền chuẩn SEO, kiểm tra tên miền đã đăng ký, ý tưởng tên miền….

Nếu bạn đang có nhiều sự lựa chọn trong việc chọn các domain tên miền để làm website, nên chọn domain .Com .Org hay .Net để tối ưu hoá tìm kiếm thì bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc chọn lựa các domain đẹp

nen chon domain nao lam web

Tất nhiên, mọi công ty và mọi trang web đều có nhu cầu riêng và đang phải đối mặt với những thách thức riêng, vì vậy nó có thể không phải lúc nào cũng khô khan như vậy. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng tùy chọn này và sau đó đi sâu hơn nữa vào thế giới tên miền cấp cao nhất (TLD).

Tại sao chúng tôi đề xuất phần mở rộng .com

Tên miền .com cho đến nay là phần mở rộng phổ biến nhất và là phần mở rộng vẫn mang giá trị quan trọng nhất đối với hầu hết các công ty.

Tại sao? Bởi vì hầu hết khách hàng của bạn sẽ đơn giản cho rằng trang web của công ty bạn sẽ là “[tên doanh nghiệp của bạn] .com”

Tuy nhiên, câu hỏi phải được đặt ra: phần mở rộng .com có ​​bất kỳ tác động trực tiếp nào đến thứ hạng tìm kiếm của bạn không?

Mặc dù có vẻ như .com vẫn là phần mở rộng ưa thích của Google, nhưng nó có thể không phải vì những lý do bạn nghĩ.

 

Khi nào sử dụng phần mở rộng .org

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là các TLD khác không có vị trí của chúng. Đặc biệt, miền .org nổi tiếng và đáng tin cậy.

Phần mở rộng này là sự lựa chọn bình thường cho các trang web từ thiện hoặc phi lợi nhuận. Điều đó được cho là có những trang web vì lợi nhuận thành công sử dụng phần mở rộng .org và nếu bạn sử dụng nó đúng cách, .org có thể mang lại cho bạn sự tín nhiệm hoặc xác thực trên mạng xã hội

domain name

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải xây dựng thương hiệu công ty của mình với .org gắn trực tiếp với tên của bạn vì như đã đề cập trước đó, hầu hết người dùng sẽ chỉ cho rằng miền của công ty bạn bao gồm phần mở rộng .com.

Về thứ hạng, .orgs vẫn hoạt động tốt, mặc dù đối với hầu hết các danh mục nhắm mục tiêu lợi nhuận, chúng sẽ không ảnh hưởng nhiều như .com.

Khi nào sử dụng phần mở rộng .net

Phần mở rộng .net là phần mở rộng phổ biến thứ hai, nhưng nó không thực sự cung cấp một trong hai lợi ích giống như hai phần còn lại. Tuy nhiên, nó thường được khách hàng chấp nhận như một tiện ích mở rộng đáng tin cậy hoặc có thẩm quyền và nó đủ để nếu khách hàng tin tưởng, họ có thể sẽ nhớ nó khi họ tìm kiếm trang web của bạn sau này.

Xét về khía cạnh SEO, .net tốt hơn các phần mở rộng chuyên dụng khác, nhưng vì nó không hoàn toàn phù hợp với các phần mở rộng .com và .org, bạn có thể không nhận được những lợi ích tương tự khi sử dụng tên .com.

Tuy nhiên, nếu tên .com lý tưởng của bạn không có sẵn, .net có thể là lựa chọn domain .Net 

Nếu không chọn được domain .Org hoặc .Net thì nên chọn phần mở rộng nào

Có một số phần mở rộng tên miền đặc biệt có thể rất hấp dẫn đối với các công ty khi họ không thể có được một trong 3 loại phần mở rộng hàng đầu.

Ví dụ: Fame Media làm dịch vụ marketing, nên domain sẽ là Famemedia.Marketing

Hoặc nếu bạn đang kinh doanh hàng hoá sản phẩm có thể chọn mở rộng là . Shop, .Store, .Company, .Website, .App, .Tech, .Ltd, .Studio, .Today, .Mobi, .tv

Nhưng làm sao để khách hàng ấn tượng và nhớ được domain của bạn khi cần tìm mua loại hàng nào đó?

Giao diện web đẹp, tìm bất kì từ khoá nào với dịch vụ seo TpHCM trên Google liên quan đến bạn đều thấy thì việc này sẽ giúp khách hàng ấn tượng và nhớ rất lâu tới thương hiệu của bạn.

kien-thuc-ten-mien

Những loại tên miền được quản lý này (như .edu và .gov) có thể rất có giá trị và có thể có tác động đến SEO của bạn , nhưng bạn vẫn đang xem xét nhiều công việc hơn để xếp hạng tên trong các công cụ tìm kiếm và đảm bảo tên đó phù hợp trong tâm trí khách hàng của bạn

Câu hỏi nên chọn .com / .org / .net thì bạn cần xem xét khi bắt đầu xây dựng thương hiệu trực tuyến. Tên miền của bạn sắp trở thành tài sản quan trọng trong các nỗ lực tiếp thị và kinh doanh của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải đưa ra quyết định sáng suốt.

Vì vậy, ngoài phần mở rộng, bạn cần biết gì khác về tên miền ?

Đối với người mới bắt đầu, nó phải là:

  • Đáng nhớ
  • Ngắn
  • Thân thiện với SEO
  • Thương hiệu

Miền của bạn giúp ích gì cho các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn? Đã đến lúc thay đổi chưa? Bạn có đang đổi thương hiệu để có thêm kinh doanh không?

Chúng tôi có thể giúp bạn thiết kế web đẹp và được tối ưu hoá tìm kiếm với dịch vụ seo tổng thể chuyên nghiệp

Cách kiểm tra domain đã đăng ký

Có nhiều website để giúp bạn việc này, bạn chẳng cần tìm kiếm nhiều, việc bây giờ là nhập tên miền vào và kiểm tra thôi.

Các web kiểm tra domain đã đăng ký như:

whois.inet.vn

Là công cụ giúp cho bạn biết được trạng thái và các thông tin về tên miền đã được đăng ký bởi một người nào đó.

Pavietnam

bkns.vn

matbao.net

Digistar.vn

Godaddy.com