What-is-focus-keyword

Focus keyword là gì – Công cụ nghiên cứu Focus keyword là gì

Focus keyword là gì – Trong loạt bài các khái niệm, định nghĩa, chúng tôi cố gắng giúp bạn hiểu hơn trong lĩnh vực tối ưu hóa website, bài viết lần này chúng tôi sẽ đề cập về Focus keyword là gì tầm quan trọng khi tối ưu hóa nội dung website ra sao?

Một trong những phương pháp hay nhất trong ngành để xếp hạng cho hàng nghìn từ khóa là thường xuyên cập nhật phần Blog trên trang web của bạn với các bài viết chất lượng và Focus keyword.

What-is-focus-keyword

Ngoài việc cải thiện thẩm quyền tên miền của trang web của bạn ở một mức độ nào đó, bạn cũng liên tục gửi các tín hiệu đến Google rằng trang web của bạn đang hoạt động và cập nhật.

Với rất nhiều từ khóa có khối lượng tìm kiếm đáng kể, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tập trung vào Focus keyword cho một bài đăng blog cụ thể?

Đây là câu hỏi chính xác mà bài viết này nhằm mục đích trả lời.

Focus keyword là gì

Focus keyword là một thuật ngữ duy nhất trong danh sách các từ khóa có thể có mà bạn muốn trang của mình xếp hạng nhất.

Một trong những plugin SEO hàng đầu, Yoast (về cái mà tôi sẽ nói nhiều trong bài viết này) thậm chí còn có một trường riêng cho Focus keyword.

Sau đó, plugin sẽ đánh giá toàn bộ trang của bạn (bài đăng trên blog) dựa trên Focus keyword mà bạn đã chọn.

Keywords Vs Search Queries

Mặc dù từ khóa và truy vấn tìm kiếm thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng có một sự khác biệt lớn giữa hai loại này.

Trong khi các từ khóa được nhắm mục tiêu bởi các chuyên gia SEO, truy vấn tìm kiếm là các cụm từ tìm kiếm thực tế mà người dùng cuối nhập vào các công cụ tìm kiếm.

Một điểm khác biệt nữa là truy vấn tìm kiếm bắt nguồn từ tâm trí người dùng và các chuyên gia SEO sử dụng truy vấn tìm kiếm làm cơ sở để nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp.

Focus-Keyword-tips

Vì vậy, dựa trên nghiên cứu từ khóa của bạn, lý tưởng nhất là bạn nên nhắm mục tiêu 4-5 từ khóa cho mỗi bài đăng blog làm từ khóa chính của mình.

Cũng là một phương pháp hay để nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài mà hầu như không thể nhắm mục tiêu trong bản sao trang web của bạn.

Với plugin Yoast SEO, bạn có thể nhắm mục tiêu một số từ khóa dựa trên Focus keyword của mình bằng cách sử dụng tính năng Đề xuất Yoast.

Nó dựa trên công cụ đề xuất từ ​​khóa của Google và sử dụng cùng dữ liệu thu được bằng cách theo dõi hàng triệu tìm kiếm trên toàn thế giới.

Các nền tảng này chứa đầy các câu hỏi phản ánh cách suy nghĩ của khách hàng tiềm năng của bạn.

Họ cũng có thể là một nơi tuyệt vời để lấy các chủ đề và ý tưởng blog.

Focus keyword của bạn cũng nên dựa trên khối lượng tìm kiếm

Khi bạn đã tìm thấy một loạt các từ khóa mà bạn muốn nhắm mục tiêu trong một trang hoặc một bài đăng, sau đó bạn nên tìm ra khối lượng tìm kiếm cho từng từ khóa.

Rốt cuộc, sẽ chẳng ích gì khi nhắm mục tiêu một từ khóa nếu không có nhiều người theo đuổi từ khóa đó.

Một trong những cách hiệu quả nhất để tìm kiếm lượng tìm kiếm là tạo tài khoản AdWords. Tất cả những gì bạn phải làm là bắt đầu đặt giá thầu cho từ khóa bạn chọn để Google có thể hiển thị khối lượng tìm kiếm chính xác.

Bạn không phải thực sự trả tiền cho Google để đạt được điều này trên công cụ của họ. Nếu bạn thấy AdWords hơi phức tạp, bạn luôn có thể thử Google Trends. Điều này không chính xác như AdWords và chỉ cung cấp cho bạn dữ liệu so sánh giữa 2 hoặc nhiều từ khóa.

Khi được so sánh đúng, bạn vẫn có thể sử dụng những con số này để đi đến Focus keyword của mình.

Tìm các bài đăng cũ hơn có xếp hạng tốt cho các từ khóa được nhắm mục tiêu.

Với những bài viết này, bạn có thể tìm thấy lượng tìm kiếm cho từng từ khóa mà bài viết xếp hạng. Sau đó, bạn sử dụng Google Trends để tìm ra khối lượng tìm kiếm so sánh cho các từ khóa mới của mình.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ phổ biến của từng từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn và dựa vào đó bạn có thể chọn Focus keyword của mình.

Giả sử một trong những bài đăng trước đây của tôi là về dịch vụ seo TpHCM. Focus keyword của tôi cho bài viết đang biên tập là dịch vụ seo TpHCM

Tôi thấy rằng bài đăng cụ thể này hoạt động rất tốt. Tôi có thể dễ dàng tìm thấy khối lượng tìm kiếm cho bài đăng của mình. Bây giờ nếu tôi so sánh khối lượng tìm kiếm của hai từ khóa được nhắm mục tiêu cho bài đăng mới với từ khóa cũ này, tôi có thể dự đoán khối lượng tìm kiếm cho mỗi từ khóa mới của mình.

Ngoài ra, đối với các từ khóa đuôi dài mà khối lượng tìm kiếm không phải là một yếu tố quá quan trọng, bạn có thể so sánh trực tiếp hai từ khóa đó bằng cách sử dụng Google Trends.

Tìm kiếm từng từ khóa trong danh sách rút gọn để hoàn thiện Focus keyword của bạn

Cho đến nay, chúng tôi đã sử dụng các phương pháp định lượng để xác định từ khóa nào từ tập hợp các cụm từ tìm kiếm đang hoạt động tốt hơn.

Bây giờ chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp định tính để xác định mức độ liên quan của từ khóa đối với yêu cầu của độc giả. Một cách để làm điều này là trước tiên hãy tìm kiếm các từ khóa trong danh sách rút gọn trên Google.

Sau đó, cẩn thận xem qua tất cả các kết quả trên hai trang đầu tiên của SERP. Đọc từng trang hoặc bài đăng về từng từ khóa bạn đang phân tích.

focus keyword seo

Bài đăng của bạn có tăng thêm giá trị cho những độc giả đã góp phần vào xếp hạng tốt của các trang này không? Những bài viết này có bỏ sót bất kỳ điểm chính nào mà bạn có thể nhắm mục tiêu không?

Làm thế nào bạn có thể làm cho bài đăng của mình trở nên độc đáo và tốt hơn so với các bài đăng đã được xếp hạng tốt? Dựa trên những quan sát của bạn, bạn sẽ có thể kết thúc một từ khóa từ danh sách của mình, từ khóa sẽ cung cấp cho bạn đủ phạm vi để làm cho bài đăng của bạn có liên quan và nhiều thông tin.

Bằng cách tối ưu hóa trang của bạn hoặc đăng bài lên từ khóa có cùng lượng tìm kiếm, bao gồm cùng một thị trường ngách, nhưng vẫn mang lại cơ hội cung cấp giá trị bổ sung mà cho đến nay vẫn chưa được cung cấp, rõ ràng bạn đang tạo cho mình lợi thế so với các trang web khác.

Từ khoá Trọng tâm cho Mỗi Trang

Giả sử rằng bạn đang đề cập đến một trang web điển hình có cấu trúc tiêu chuẩn, thì công bằng mà nói rằng mọi trang trên trang web của bạn không cần phải có Focus keyword.

Hãy nhớ rằng, chức năng của Focus keywordlà cung cấp thông tin về một chủ đề cụ thể trong thị trường ngách của bạn.

Ý tưởng viết blog cho trang web của bạn là nhắm mục tiêu những từ khóa không thể được nhắm mục tiêu trong các trang chính của trang web của bạn.

Ví dụ: trang “Liên hệ với chúng tôi” của bạn không cần xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào ngoại trừ “Địa chỉ tên công ty của bạn” hoặc “Email tên công ty của bạn”.

Hãy nghĩ xem có bất kỳ giá trị nào đối với người đọc hoặc khách truy cập của bạn từ từ khóa trọng tâm mà bạn muốn nhắm mục tiêu hay không.

Nếu câu trả lời của bạn cho câu hỏi này là không, thì đừng bận tâm về việc bao gồm một Focus keyword. Có rất nhiều tham số liên quan đến việc chọn Focus keyword phù hợp mà đôi khi việc chọn đúng từ khóa không như ý muốn.

Tuy nhiên, với việc chăm chỉ thực hiện tất cả các bước được đề cập trong bài viết này, bạn sẽ tiến gần đến việc tìm đúng Focus keyword.

Hãy nhớ rằng không có một kích thước nào phù hợp với tất cả các phương pháp tiếp cận quy trình này. Khi bạn tiến xa hơn, bạn sẽ có những cách và phương tiện để hoàn thiện quy trình được nêu ở đây và đây chỉ là điểm khởi đầu.

Nếu bạn không chắc chắn về việc thực hiện bất kỳ bước nào được nêu trong bài viết này hoặc nếu bạn có ý tưởng đột phá về việc tìm từ khóa trọng tâm phù hợp, vui lòng sử dụng phần nhận xét bên dưới và tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.