article-heading-la-gi

Article heading là gì – 6 Điều nên tránh khi tạo Article heading

Article heading là gì – Chủ đề về nội dung vẫn xoay quanh các thuật ngữ trong SEO, lần này chúng tôi sẽ giúp bạn thêm vài khái niệm, định nghĩa Article heading là gì và các điều nên tránh khi tạo 1 Article heading

Article heading là gì ?

Article heading là cụm từ mô tả chủ đề bài viết mà bạn chuẩn bị biên tập, trong đó, sẽ bao gồm các loại:H1, H2, H3, H4, H5, H6. 

Và các thẻ này được ưu tiên theo thứ tự và tầm quan trọng của các thẻ cũng theo thứ tự từ 1 – 6. Thông thường, trong 1 bài viết, thẻ được dùng nhiều nhất là H1, H2, H3.

Để hiểu hơn Article Heading là gì bạn có thể xem hình minh họa bên dưới:

article-heading-la-gi

Article heading có vai trò như thế nào trong SEO

Bây giờ chúng ta biết một Article heading ở đó để cho người đọc biết nội dung của một phần. Một số điểm quan trọng hơn những điểm khác, vì vậy việc ấn định các cấp tiêu đề khác nhau là cần thiết để chỉ ra ý nghĩa của chúng.

Mức độ của một Article heading phải dựa trên việc ý tưởng là một điểm chính hay một điểm phụ. Tất cả các điểm chính đều liên quan đến lập luận trọng tâm của Article heading của bạn.

Chúng giống như các khối xây dựng đi đến kết luận của bạn. Do đó, Article heading cần phải được nhìn thấy rõ ràng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Mặt khác, các điểm phụ là các chi tiết nhỏ như số liệu thống kê hoặc ví dụ hỗ trợ các điểm chính. Article heading không đủ quan trọng để trở thành chủ đề chính, nhưng chúng đủ quan trọng để thu hút sự chú ý của người đọc.

Heading Level

Format

1

Tiêu đề ở giữa, in đậm và viết hoa tiêu đề

* Đối với Danh sách Tóm tắt và Tham chiếu, Heading 1 KHÔNG được in đậm.

2

Căn trái, In đậm và Tiêu đề viết hoa chữ cái

3

Thụt lề cách lề trái 1,27 cm, được in đậm, tiêu đề dạng câu có dấu chấm hết. Bắt đầu văn bản nội dung ngay sau tiêu đề.

4

Thụt lề 1,27 cm từ lề trái, in đậm, in nghiêng, tiêu đề câu có dấu chấm hết. Bắt đầu văn bản nội dung ngay sau tiêu đề.

5

Thụt lề 1,27 cm so với lề trái, in nghiêng, tiêu đề câu có dấu chấm hết. Bắt đầu văn bản nội dung ngay sau tiêu đề.

Những điều cần nhớ khi viết Article headingArticle heading phụ để bài viết chuẩn seo

Giữ các Article heading ngắn gọn. Tiêu đề thường dài từ một đến năm từ, giống như tiêu đề. Mặt khác, tiêu đề phụ có thể dài hơn một chút, vì chúng hiển thị trên tiêu đề.

Hãy coi các Article heading phụ là chi tiết hỗ trợ cho ý chính (tiêu đề) trong các gạch đầu dòng — ngắn gọn và đơn giản hóa. Sử dụng các tiêu đề để nâng cao, không thay thế.

Các Article heading (và Article heading phụ) nên bổ sung nội dung của bài báo của bạn, không thay thế cho các câu chủ đề của bạn. Họ nên đóng khung chủ đề của bạn, không áp đảo toàn bộ phân khúc.

Đừng làm quá lên. Không phải tất cả các đoạn văn đều cần có tiêu đề phụ. Và chỉ sử dụng Article heading nếu bạn có nhiều hơn một điểm cho mỗi cấp tiêu đề.

Thẻ heading được tạo ra trên bài viết như thế nào ?

Khi bạn đã hiểu Article heading là gì thì bước kế tiếp sẽ là cách tạo các Article heading trên bài viết. Trên bài viết bạn chọn Paragraph ở trên thanh công cụ soạn thảo văn bản, và chọn vào các Article heading cho bài viết.

cách tạo article heading.jpg

Nếu trên thanh công cụ không có định dạng để chọn các Article heading bạn có thể mở phần soạn thảo văn bản theo định dạng HTML và chèn vào cặp thẻ <h2>Article heading H2</h2>, <h3>Article heading H3</h3>, <h4>Article heading H4</h4> tương tự cho h5, h6 bạn nhé

Một vài điều bạn không nên làm với thẻ Article heading

  • Không nên nhồi nhét từ khóa với các thẻ heading
  • Chỉ sử dụng 1 thẻ heading 1 và duy nhất cho mỗi trang
  • Không dùng tiêu đề dưới các dạng text ẩn
  • Không nên viết các thẻ heading giống nhau trên trang
  • Không sử dụng cùng một nội dung cho các thẻ heading
  • Không nên sử dụng các kiểu chữ nghệ thuật cho thẻ heading. Chỉ sử dụng heading để thể hiện cấu trúc trang.

Vậy là bạn đã hiểu được article heading là gì và vai trò quan trọng của nó trong SEO. Bạn cần sử dụng các thẻ heading này thật tốt để website thân thiện với Google.